Những thuật ngữ ngành nail được sử dụng phổ biến

Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ luôn tồn tại những thuật ngữ, những từ ngữ chuyên sâu được những người làm nghề đúc kết qua năm tháng. Đối với ngành nail cũng tương tự như thế, một số thuật ngữ ngành nail riêng như color blocking, ombre, gradient…. là những ví dụ điển hình. […]
Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ luôn tồn tại những thuật ngữ, những từ ngữ chuyên sâu được những người làm nghề đúc kết qua năm tháng. Đối với ngành nail cũng tương tự như thế, một số thuật ngữ ngành nail riêng như color blocking, ombre, gradient…. là những ví dụ điển hình. […]

Rate this post
Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ luôn tồn tại những thuật ngữ, những từ ngữ chuyên sâu được những người làm nghề đúc kết qua năm tháng. Đối với ngành nail cũng tương tự như thế, một số thuật ngữ ngành nail riêng như color blocking, ombre, gradient…. là những ví dụ điển hình.

Những thuật ngữ được sử dụng trong ngành nail. Một số thuật ngữ chính mà người làm nghề cần phải biết và nắm rõ.

Bài viết dưới đây tổng hợp những thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành nail. Các bạn học viên hay các bạn đang có ý định theo đuổi nghề nail có thể tham khảo và tìm hiểu những thuật ngữ ngành nail cơ bản sau.

thuật ngữ ngành nail

1.Gradient

Gradient là chuyển hóa màu sắc này sang màu sắc khác dọc xuống phía dưới theo chiều dài của móng. Có nhiều cách đổ màu gradient lên móng như phủ 2 màu nước sơn móng tay khác nhau, dùng thêm miếng bọt biển sau đó đổ sơn lên miếng bọt biển và trộn lẫn chúng lại với nhau, tiếp theo là dặm lên trên móng theo ý của mình. Hiện nay có rất người chuộng vẽ nail theo kiểu Gradient vì sự độc đáo và phá cách của nó.

2. Ombre

Đây cũng là kiểu nail đẹp mắt dựa trên sự biến tấu của màu sắc. Ombre là kết hợp các sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc, thường đi từ nhạt sang đậm. Kiểu sơn này cũng được thực hiện như kiểu sơn Gradient (chuyển màu theo chiều dài của móng). Nhưng hơi khác so với Gradient, Ombre thường là chuyển màu từ ngón này sang ngón khác.

3. Color blocking

Color blocking là kiểu vẽ móng tay bằng cách tạo ra một khối màu sắc đồng nhất. Kiểu này được tạo ra bằng cách chia móng tay thành nhiều phần tách biệt. Có thể đó là những ô vuông, hình chữ nhật, kẻ sọc chéo. Sau đó phối màu sơn cho mỗi phần. Trên sự sáng tạo của mỗi người sẽ tự cho ra những kiểu nail khác nhau.

4. Skittle

Các kiểu móng Skittle là những kiểu móng tinh nghịch, rực rỡ sắc màu bởi Skittle là một từ lóng nhằm chỉ việc sơn mỗi móng bằng một màu khác nhau, trong một kiểu móng Skittle, màu sắc pha trộn ngẫu nhiên, giống như một sự chọn lọc các loại kẹo Skittle.

5.Water marbling

Water marbling chính là nhỏ 2 (hoặc hơn) sắc màu sơn vào trong nước để tạo ra một thiết kế. Sau đó, nhúng trực tiếp trên móng vào trong nước để sơn xoay bám vào trong móng, tạo nên bộ nail thật đẹp mắt và tuyệt vời.

thuật ngữ ngành nail

Cùng với những thuật ngữ ngành nail trên thì một số từ tiếng anh về ngành nail các bạn cũng nên tham khảo, đó là:

1. Nail polish /neil ‘pouliʃ /: sơn móng tay

2. Nail clipper /neil /’klipə/: cái cắt móng tay

3. Shape /ʃeip/: hình dáng của móng

4. Square /skweə/: móng vuông

5. Around /ə’raund/: móng tròn trên đầu móng

6. Oval /’ouvəl/: cũng là móng tròn nhưng hơi nhọn hơn around

7. Point /pɔint/: giống oval

8. Cut down /kʌt daun/: cắt ngắn

9. File /fail/: dũa móng

10. Buff /bʌf/: đánh bóng móng

11. Nail /neil/: móng tay

12.Toe Nail /’touneil/: móng chân

13. Manicure /’mænikjuə/: làm móng tay

14. Pedicure /’pedikjuə/: làm móng chân

15. Polish change /’pouliʃ tʃeindʤ/: đổi nước sơn

16. Nail design / neil di’zain/: vẽ móng

Trên đây là những thuật ngữ chuyên dùng trong ngành nail. Hi vọng bài viết trên sẽ bổ trợ kiến thức đến các bạn học viên. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Các khóa học

Khóa học vẽ móng nghệ thuật

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Nail cùng hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp, Nail Thùy Liên Academy tự tin khẳng định uy tín, chất lượng qua từng tay vẽ, từng họa tiết, cam kết các học viên sẽ có công việc và thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

Khóa học nối mi chuyên nghiệp

Học nối mi có khó không? Khoá học nối mi mất bao lâu và học nối mi tại Hà Nội ở đâu chất lượng? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang "tò mò" về nghề nối mi, đang đứng trước ngưỡng cửa của việc quyết định chọn nghề mà mình theo đuổi vì đam mê, vì cuộc sống...

Khóa học trang trí điện thoại laptop

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại Smartphone, Laptop đang rất phổ biến với tất cả mọi người. Chiếc điện thoại bây giờ không chỉ dùng để nghe gọi nó còn thể hiện cá tính, đẳng cấp của người sở hữu nó. Hiểu được điều này Nail Thuỳ Liên đã mở khóa học Dạy trang trí điện thoại, laptop.

Khóa học phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ không chỉ còn là “thú vui” làm đẹp của phái nữ, mà nó đã trở thành nghề “HOT” số 1 trong ngành làm đẹp, giúp nhiều bạn trẻ dễ dàng kiếm thu nhập lên đến 20 triệu/tháng.
Mới cập nhật

Nail Thùy Liên mở rộng cánh cửa chào đón các học viên 2K1

Kì thi đại học vừa xong! Bạn đã đỗ? Chúc mừng bạn! Bạn không đỗ? Đừng buồn vì đại học không phải là con đường duy nhất. Và cũng đừng lo vì không biết làm gì. Học một công việc để cứu cánh cho bản thân là một lựa chọn tốt. Và tại sao bạn […]

SALE OFF THÁNG 7: GIẢM 40% COMBO KHÓA NAIL & MI

HỌC NGHỀ NAIL & MI: ĐẦU TƯ NHỎ – LỢI ÍCH TO  Bạn băn khoăn không biết lựa chọn con đường nào sau tốt nghiệp THPT khi ở VN ai cũng đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm? Lý thuyết học hành thì lắm mà thực hành ứng dụng chẳng thấy đâu? Muốn thay đổi tương […]

CEO học viện nail Thùy Liên chia sẻ về nghề nail

Nghề nail là một nghề đang rất hot hiện nay, không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn bạn trẻ với mức thu nhập trung bình 10 – 15 triệu/ tháng mà nó còn đang trở thành một môn nghệ thuật rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chính vì vậy […]
%d bloggers like this: