Mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì?

Cùng với sự bùng nổ của ngành nail thì hiện nay có rất nhiều người theo đuổi nghề nail như một đam mê cũng như cách làm giàu chân chính. Có rất nhiều người thay vì làm thợ ở các spa thì nhiều người tự mở tiệm riêng cho mình, và để thế nào để […]
Cùng với sự bùng nổ của ngành nail thì hiện nay có rất nhiều người theo đuổi nghề nail như một đam mê cũng như cách làm giàu chân chính. Có rất nhiều người thay vì làm thợ ở các spa thì nhiều người tự mở tiệm riêng cho mình, và để thế nào để […]

Cùng với sự bùng nổ của ngành nail thì hiện nay có rất nhiều người theo đuổi nghề nail như một đam mê cũng như cách làm giàu chân chính. Có rất nhiều người thay vì làm thợ ở các spa thì nhiều người tự mở tiệm riêng cho mình, và để thế nào để mở được một tiệm nail, khi mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được đặt ra khá nhiều, cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây. Vậy mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì?

Có lẽ câu hỏi trên là câu hỏi khá quen thuộc với những người đang có ý định mở tiệm nail. Mở tiệm nail ở Việt Nam thì mở theo cách thức nào, kinh nghiệm mở nail như thế nào luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên.

Có những điều cần thiết phải chuẩn bị khi mở tiệm nail đó là về vốn, kinh nghiệm nghề nghiệp, cơ sở vật chất…Cùng Thùy Liên Academy tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Để tiệm nail của bạn kinh doanh tốt, thu hút được nhiều lượng khách thì bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi mở tiệm. Những thứ bạn cần chuẩn bị như là:

1. Mặt bằng.

Mặt bằng rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Bạn nên chọn mặt bằng ở khu dân cư, chợ, nơi có đông đúc người qua lại vì những nơi như vậy là nơi giao thương, nơi có nhiều người qua lại giúp cho lượng khách vào tiệm đông hơn, bạn nên lựa chọn nơi dễ tìm. Tránh mở tiệm ở mặt đường lớn vì chi phí cao, lượng khách ít sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh của bạn. Khách làm nail chủ yếu là đến từ khách hàng cũ vì vậy chọn địa điểm để mở tiệm ở khu dân cư là thích hợp nhất.

2. Biển hiệu

Biển hiệu đẹp mắt sẽ thu hút được ánh nhìn cũng như thiện cảm tình của khách hàng. Biển 2 bên dọc và 1 biển ngang là sự lựa chọn hầu hết của các tiệm nail hiện nay hoặc để dễ di chuyển bạn có thể sử dụng biển đóng khung sắt để dựng trước cửa hàng.

3. Bảng giá

Để dễ dàng hơn cho khách hàng cũng như hạn chế việc phải trả lời khách nhiều lần, bạn nên in bảng giá sẵn để khách hàng tự tham khảo.

4. Tủ đựng đồ Nail

Tủ đựng đồ nghề sẽ giúp bạn bảo quản đồ nghề tốt hơn và cửa hàng sẽ được gọn gàng, lịch sự hơn. Tùy không gian bạn đóng trực tiếp kệ gỗ hoặc kệ kính lên tường dạng so le, ziz zac cũng rất ấn tượng nhé, dùng dạng này cả công lắp chắc tầm 1 triệu. Hoặc bạn có thể mua loại tủ sẵn để đựng được nhiều đồ hơn, giá dao động của loại này từ 5 đến 6 triệu.

5. Sơn gel, máy móc

Kê đầy tủ hoặc các vị trí của tủ kệ trên thì tầm 15 đến 20 triệu tiền sơn gel, đồ lặt vặt là đủ thoải mái , còn máy móc thì có 3 máy chủ đạo là máy mài, máy sấy, máy hơ gel dùng loại có mức giá trung bình tầm 500 nghìn đến 1,2 triệu tùy các loại máy, chọn một số ít màu sơn phổ biến và thông dụng để tiết kiệm và tránh lãng phí.

6. Ghế ngồi làm Nail

Có nhiều kiểu ghế, bạn nên lựa chọn kiểu ghế phù hợp với không gian và khả năng tài chính của mình. Tùy theo không gian rộng thì có thể đặt được nhiều ghế, hẹp thì đặt những loại ghế gọn và không quá cầu kỳ về kiểu dáng để tiết kiệm diện tích.

7. Bàn làm Nail

Bàn làm Nail có thể thiết kế một bên hộp chứa máy hơ, một bên chứa máy mài, máy hút bụi ốp sát mặt bàn, còn đơn giản hóa đi bạn chỉ đóng bàn mặt kính, thường công nghiệp không phải gỗ thịt, cấu trúc đơn giản, bên dưới có 1 ngăn không cần kéo ra kéo vào để đồ cho tiện thì loại bàn này rất rẻ, chỉ tầm 800 nghìn một chiếc cả mặt kính. Tùy vào túi tiền bạn nên chọn loại bàn thích hợp nhất.

8.Ghế ngồi

Đi theo ghế làm Nail có ghế tương ứng rồi nên chỉ sắm ghế cho bàn làm Nail tầm 4 ghế. Tùy vào không gian bạn nên chọn số lượng ghế cho phù hợp.

9.Tủ quầy

Nên có tủ quầy để tính tiền, để máy tính làm mở tiệm nailviệc và đồ dùng văn phòng, loại phù hợp với không gian nhỏ. Đựng đồ vào tủ sẽ gọn gàng và sẽ dễ tìm hơn khi cần.

10. Các đồ bổ sung nếu cần thiết hoặc bắt buộc như:

Trải thảm nhung hoặc sàn gỗ lại sàn nhà cũng là khoảng tốn, khoảng 100 nghìn đến 200 nghìn 1m2 tùy vào loại bạn chọn, điều hòa mùa hè giá tầm 8 triệu đến 15 triệu tùy loại, hoặc quạt điện giá 300k một chiếc. Đèn điện cần mua bổ sung để có đủ ánh sáng, vật tư thiết bị khác như bình nước, cốc nước, chổi, sọt rác, dép vào ra cửa hàng, tranh ảnh treo trong nhà, khăn làm nail,… nhiều thứ phát sinh khác chi phí chuẩn bị tầm 5 triệu

mở tiệm nail

Những hạng mục sau đây có thể có hoặc không, hoặc khi phát triển lớn dần rồi bạn nên bổ sung:

1. Nhân sự: Bổ sung thêm nhân sự dần khi bạn có đông khách, có thể chọn bạn học việc với chi phí thấp và đào tạo dần, nhân sự phụ sẽ phục vụ các phần phụ trong dịch vụ như nhặt da, sửa móng và nhân sự chính xử lý các mục chính trong dịch vụ của khách

2. Máy tính: Nên có máy tính để bàn bộ tầm 5 -7 triệu hoặc laptop tầm 10-15 triệu để phục vụ việc quản lý, lưu trữ thông tin danh sách khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý trang thiết bị vật tư, liên hệ, quảng cáo dịch vụ qua mạng,…

3. Đồng phục: Khi có thêm nhân sự, hoặc bạn thiết kế tiệm Nail có chọn lọc chủ đề và tông màu chủ đạo thì từ màu sắc logo, biển bảng, đồng phục, tù, quầy, kệ,… bạn đều nên chú ý tới tông màu của chúng, vậy nên đồng phục cũng cần có kiểu cách phù hợp và tránh làm vỡ tông màu chủ đạo của cả cửa hàng. Khi có đồng phục sẽ nhìn trong chuyên nghiệp hơn cho cửa hàng của bạn.

Trên đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi mở tiệm nail, Nail Thùy Liên chúc các bạn thành công và kinh doanh thật hiệu quả.

Các khóa học

Khóa học vẽ móng nghệ thuật

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Nail cùng hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp, Nail Thùy Liên Academy tự tin khẳng định uy tín, chất lượng qua từng tay vẽ, từng họa tiết, cam kết các học viên sẽ có công việc và thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

Khóa học nối mi chuyên nghiệp

Học nối mi có khó không? Khoá học nối mi mất bao lâu và học nối mi tại Hà Nội ở đâu chất lượng? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang "tò mò" về nghề nối mi, đang đứng trước ngưỡng cửa của việc quyết định chọn nghề mà mình theo đuổi vì đam mê, vì cuộc sống...

Khóa học trang trí điện thoại laptop

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại Smartphone, Laptop đang rất phổ biến với tất cả mọi người. Chiếc điện thoại bây giờ không chỉ dùng để nghe gọi nó còn thể hiện cá tính, đẳng cấp của người sở hữu nó. Hiểu được điều này Nail Thuỳ Liên đã mở khóa học Dạy trang trí điện thoại, laptop.

Khóa học phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ không chỉ còn là “thú vui” làm đẹp của phái nữ, mà nó đã trở thành nghề “HOT” số 1 trong ngành làm đẹp, giúp nhiều bạn trẻ dễ dàng kiếm thu nhập lên đến 20 triệu/tháng.
Mới cập nhật

Nail Thùy Liên mở rộng cánh cửa chào đón các học viên 2K1

Kì thi đại học vừa xong! Bạn đã đỗ? Chúc mừng bạn! Bạn không đỗ? Đừng buồn vì đại học không phải là con đường duy nhất. Và cũng đừng lo vì không biết làm gì. Học một công việc để cứu cánh cho bản thân là một lựa chọn tốt. Và tại sao bạn […]

SALE OFF THÁNG 7: GIẢM 40% COMBO KHÓA NAIL & MI

HỌC NGHỀ NAIL & MI: ĐẦU TƯ NHỎ – LỢI ÍCH TO  Bạn băn khoăn không biết lựa chọn con đường nào sau tốt nghiệp THPT khi ở VN ai cũng đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm? Lý thuyết học hành thì lắm mà thực hành ứng dụng chẳng thấy đâu? Muốn thay đổi tương […]

CEO học viện nail Thùy Liên chia sẻ về nghề nail

Nghề nail là một nghề đang rất hot hiện nay, không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn bạn trẻ với mức thu nhập trung bình 10 – 15 triệu/ tháng mà nó còn đang trở thành một môn nghệ thuật rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chính vì vậy […]
%d bloggers like this: